Hiểm họa từ việc uống nước chưa qua xử lý- NHD3131

Hiện nay trong số 90 triệu người dân Việt Nam thì có chưa tới 20 triệu người được sử dụng nguồn nước máy sạch do các đơn vị nước sạch cung cấp, phần đông 20 triệu người này tập trung chủ yếu tại những khu vực đô thị có thu nhập tương đối cao. Còn những người dân ở các khu vực nông thôn, miền núi thì thường ngày họ vẫn sử dụng những nguồn nước giếng khoan đào, nước suối để sử dụng. Quy trình xử lý nước giếng khoan đang sử dụng cũng tương đối đơn giản: lọc nước qua bể lọc 2 tầng  cát và sỏi rồi sử dụng chính nguồn nước đã lọc ấy để ăn uống. Hàng ngày họ đang đầu độc chính cơ thể của mình nhưng cái quan niệm “nước nào chã là nước”, “lọc qua mấy tầng thế thì sạch rồ” luôn làm lu mờ đi những bằng chứng khoa học mà các chuyên gia khuyên.

Nguồn nước ngầm trong những năm gần đây đã bị tác động cực kỳ mạnh bởi các hoạt động xả thải của các nhà máy hay từ chính hoạt động sinh hoạt của người dân, từ các chai lọ thuốc trừ sâu dùng xong bị ném thẳng xuống nguồn nước kênh rạch sông suối,… Các chất độc hại sẽ ngấm xuống mạch nước ngầm rồi vô tình người dân bơm lên sử dụng mà không hề hay biết tới những hiểm họa bệnh tật tới chính nguồn nước ông cha đã sử dụng trong hàng thiên niên kỷ. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới 2 chất độc có trong nước đã bị phát hiện gần đây cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Thứ nhất, asen hay còn được mọi người hay gọi thạch tín thuộc nhóm kim loại nặng và là một khoáng chất màu xám thép được dùng để sản xuất thuộc trừ sâu, thuộc diệt cỏ, thuốc pháo, thủy tinh,…Chất thạch tín trong nước uống cho dù hàm lượng rất ít cũng có nguy cơ phát triển bệnh ung thư. Đơn giản nhất: hàm lượng thạch tín chỉ 1ppb thì nguy cơ ung thư cũng là 1/1.000. Cơ thể khi bị nhiễm thạch tín một lượng lớn sẽ gây ngộ độc cấp tính: bệnh nhân ngộ độc có các triệu chứng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy cấp, khát nước và có thể tử vong trong vòng 24 giờ. Còn các trường hợp bị nhiễm thạch tín trong một thời gian dài sẽ có triệu chứng mặt xám, tóc rụng, các bệnh viêm dạ dày, viêm ruột, đau mắt, đau tai,… trong vài năm hoặc vài tháng có thể tử vong.

Thứ hai, amoni (công thức hoá học NH4+) là một chất hoàn toàn không độc (điều này ít ai biết tới) tồn tại rất nhiều trong cơ thể con người và được đào thải ra ngoài qua con đường nước tiểu. NH4+ chỉ là chất tiền độc, biển đổi thành nitrit mới có khả năng gây ung thư cho con người.

Hiện nay phương pháp hiện đại nhất để loại bỏ 2 chất này ra khỏi nước là sử dụng các máy lọc nước công nghệ hiện đại nhất như nano, ro…

Bài viết tiếp theo: Những chiếc máy lọc nước tầm trung có giá cực kỳ hợp lý

Trang chủ

- Nếu bài: "Hiểm họa từ việc uống nước chưa qua xử lý- NHD3131" có ích - Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nhé. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Voucher làm tóc đẹp trong ngày 20/10

Voucher làm tóc đẹp trong...

Bạn đang chán với kiểu tóc của mình hiện tại...

Sắp xếp Bàn ghế gỗ phòng khách ăn nhập phong thủy – NHD3377

Sắp xếp Bàn ghế gỗ...

Bạn sở hữu một bộ bàn ghế gỗ gỗ óc...

Các kiểu bố trí bàn ghế gỗ óc chó hiện đại phòng khách – NHD3375

Các kiểu bố trí bàn...

Kiểu dáng , mẫu mã của một Kích Thước Bàn...

Mẹo kết hợp PHP với MYSQL trong việc xuất dữ liệu lên web

Mẹo kết hợp PHP với...

Bài trước các bạn đã nghiên cứu về các cú...

Chọn bán sản phẩm viglacera giá rẻ nhất thị trường

Chọn bán sản phẩm viglacera...

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Hải Linh chia sẻ...

Giàn Phơi Thông Minh Cao cấp giá rẻ – NHD2923

Giàn Phơi Thông Minh Cao...

  Chất liệu của giàn phơi thông minh cao cấp...

Sản phẩm giàn phơi tốt nhất cho bạn – NHD2944

Sản phẩm giàn phơi tốt...

  Chúng tôi cung cấp các món quà tặng của...

Nên chọn mua giàn phơi thông minh cho gia đình – NNH2950

Nên chọn mua giàn phơi...

  Tự hào là nơi cung cấp giàn phơi thông...

Xu hướng thiết kế phòng khách chung cư – NN2894

Xu hướng thiết kế phòng...

Ngày nay, để trang trí điểm chính của phòng khách,...

ban-ghe-go-oc-cho-x113

Chọn bàn ghế gỗ óc...

Chọn bàn ghế gỗ óc chó cho từng kiểu phòng...

Theo dõi chúng tôi

Kết nối hữu ích