Lý Quý Khánh: ‘Tôi và Quang Vinh hơn cả tình yêu’

hd

‘Nếu nói là người yêu thì cũng không đúng… Còn nếu gọi là gì thì trong từ điển Tiếng Việt chưa có’, nhà thiết kế chia sẻ.

 

– Trong ngành thời trang, mỗi nhà thiết kế sẽ có một điểm nhận dạng riêng. Vậy đâu là điểm riêng của Lý Quý Khánh so với những người khác?

– Nếu các nhà thiết kế khác như Đỗ Mạnh Cường và Công Trí thường chọn cho mình những gam màu nóng, cá tính như đỏ, đen, trắng. Tôi thì ngược lại, tôi yêu thích vẻ đẹp mềm mại của người phụ nữ Việt, nên khi nhắc đến Lý Quý Khánh, sẽ khiến mọi người liên tưởng đến những thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế trên nền những gam màu pastel như xanh dương, hồng nhạt. Đặc biệt, những sản phẩm do tôi tạo ra phải toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ và có tính ứng dụng cao.

Sự nữ tính luôn được đặt lên hàng đầu trong các thiết kế của Lý Quý Khánh.

– Vậy giới tính chắc cũng giúp anh một phần trong việc hiểu tính cách, tâm lý người phụ nữ, để sáng tạo ra những sản phẩm phù hợp?

– Chỉ có là người đàn ông thực thụ thì mới có thể biết được người phụ nữ đẹp nhất ở điểm nào. Còn một người phi giới tính thì chắc sẽ không hiểu được những điều đó. Thật sự tôi nhận ra rằng, nhiều khi người phụ nữ họ còn không biết họ đẹp nhất là ở điểm nào, chỉ có người đàn ông nhìn vào thì mới cảm nhận được hết cái đẹp đó. Còn việc giới tính thì cũng ảnh hưởng một phần chứ không là nhân tố quyết định đến sự ra đời các sản phẩm của tôi.

– Thành công đến với anh quá nhanh chóng, bởi sự hậu thuận khá lớn từ gia đình “Lý Quý” chăng?

– Gia đình có điều kiện, đó là chuyện không thể chối bỏ. Đó là bệ phóng rất tốt nhưng công chúng sẽ không nhìn vào số tiền mình bỏ ra hoặc sự giàu có của gia đình để đánh giá sự thành công của mình. Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông tôi là họa sĩ và chú tôi là nhạc sỹ. Tuy nhiên, bố mẹ lại không ủng hộ tôi tham gia nghệ thuật. Ông bà muốn tôi nối nghiệp kinh doanh, và xem nghệ thuật như một công cụ để giải trí. Vì vậy, tôi phải đấu tranh dữ dội lắm và bắt đầu làm lên từ hai bàn tay trắng. Còn gia đình có điều kiện thì nó thể hiện ở việc, tôi có thể đi du lịch thường xuyên, tiếp xúc được nhiều người để hoàn thiện phong cách thời trang riêng cho bản thân.

– Nhiều người vẫn cho rằng “Nhà thiết kế thời trang thường bị lệch lạc về giới tính”. Anh nghĩ gì về điều đó?

– Tôi nghĩ thế này, thời đại bây giờ thì việc giới tính gì cũng không còn quan trọng nữa. Khán giả họ nhìn vào mình vì những bộ trang phục mình tạo ra đẹp xấu thế nào. Chứ đâu phải, nhìn vào giới tính của mình để đánh giá sự thành công hay thất bại. Tôi thì thuộc kiểu người thích sự bình lặng, nên giới tính của tôi thế nào thì chỉ cần người yêu tôi biết là đủ, không cần công khai cho mọi người. (Cười)

Giới tính không quyết định đến sự thành công của một Nhà thiết kế.

– Nghành thiết kế thời trang đòi hỏi sự sáng tạo và tính độc quyền rất cao. Là nhà thiết kế trẻ, nhưng dạo gần đây anh thường xuyên bị tố đạo ý tưởng của người khác. Tại sao lại như vậy?

– Trường hợp này thì xảy ra thường xuyên nhưng nếu dùng từ “đạo” thì chưa chính xác lắm. Trong sự phát triển hiện nay của nghành công nghiệp thời trang thì việc giao lưu, tìm hiểu với thế giới rất là dễ dàng. Vì vậy, khi muốn đem những dòng thời trang cao cấp về Việt Nam thì phải học hỏi từ nước ngoài. Tôi chỉ tìm hiểu và mang những ý tưởng đó về và học để tự nâng cao tay nghề của mình lên, chứ đâu có sao chép lại 100% mà gọi là đạo.

Cho nên, nếu ai đó hỏi tôi “Tại sao trong các thiết kế của tôi lại mang hơi hướng của các NTK nước ngoài”? Tôi chỉ trả lời rằng “Bởi vì tôi yêu họ, nhưng tôi chỉ mới vào nghề hơn 1 năm, chưa đủ khả năng để tạo ra xu hướng để ảnh hưởng cả thế giới. Vì vậy, tôi cần tiếp nhận những cái hay của thế giới để hoàn thiện bản thân”. Cho nên tôi mong rằng mọi người hãy tiếp nhận và có cái nhìn thoáng hơn, chứ đừng có cái gì ra cũng vùi dập thì ngành thời trang của Việt Nam suốt đời cũng không lên được.

– Anh và Quang Vinh thường bị bắt gặp xuất hiện cùng nhau. Nhiều nguồn tin khẳng định rằng hai người đang yêu nhau. Anh có lời giải thích gì cho chuyện này?

– Nếu nói là người yêu thì cũng không đúng, mối quan hệ giữa chúng tôi còn thân hơn cả tình yêu. Bởi vì, người yêu thì còn có những chuyện che giấu nhau, còn giữa tôi và Vinh không giấu nhau bất cứ chuyện gì. Chúng tôi, chia sẻ với nhau tất cả mọi chuyện. Đặc biệt, quen biết nhau 7 năm, quá gắn bó nên mối quan hệ giữa chúng tôi còn hơn là tình yêu. Còn nếu gọi là gì thì trong từ điển Tiếng Việt chưa có. (Cười)

– Gia đình có ủng hộ mối quan hệ giữa anh và Vinh?

– Dĩ nhiên, bố mẹ đồng ý thì tôi mới dám làm. Gia đình tôi rất khó và có địa vị xã hội khá cao, nên tôi không thể vì công việc nhỏ của mình mà làm ảnh hưởng đến uy tín gia đình. Ngay cả khi tôi mời chị Thanh Hằng hay chị Trương Ngọc Ánh làm đại diện thương hiệu thời trang của mình, thì tôi cũng phải rào trước đón sau, xin phép gia đình. Vì vậy, chuyện tôi làm việc và gắn bó với Vinh thì cũng được sự chấp nhận của gia đình.

Mối quan hệ của Quang Vinh và Lý Quý Khánh còn hơn cả tình yêu.

– Vậy mối quan hệ giữa hai người là vì tiền chăng?

– Chính xác, vì ngoài mối quan hệ bạn bè, giữa tôi và Vinh còn gắn với nhau trong vai trò tôi là quản lý của anh ấy. Mục đích của mối quan hệ này, lúc đầu cũng vì kinh doanh và muốn đưa hình ảnh của cả hai lên tầm cao mới. Từ trước giờ, tất cả công việc và hình ảnh của Quang Vinh đều do tôi quản lý, đó cũng là lý do mà chúng tôi cứ dính với nhau suốt là vậy.

- Nếu bài: "Lý Quý Khánh: ‘Tôi và Quang Vinh hơn cả tình yêu’" có ích - Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nhé. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Voucher làm tóc đẹp trong ngày 20/10

Voucher làm tóc đẹp trong...

Bạn đang chán với kiểu tóc của mình hiện tại...

Sắp xếp Bàn ghế gỗ phòng khách ăn nhập phong thủy – NHD3377

Sắp xếp Bàn ghế gỗ...

Bạn sở hữu một bộ bàn ghế gỗ gỗ óc...

Các kiểu bố trí bàn ghế gỗ óc chó hiện đại phòng khách – NHD3375

Các kiểu bố trí bàn...

Kiểu dáng , mẫu mã của một Kích Thước Bàn...

Mẹo kết hợp PHP với MYSQL trong việc xuất dữ liệu lên web

Mẹo kết hợp PHP với...

Bài trước các bạn đã nghiên cứu về các cú...

Chọn bán sản phẩm viglacera giá rẻ nhất thị trường

Chọn bán sản phẩm viglacera...

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Hải Linh chia sẻ...

Giàn Phơi Thông Minh Cao cấp giá rẻ – NHD2923

Giàn Phơi Thông Minh Cao...

  Chất liệu của giàn phơi thông minh cao cấp...

Sản phẩm giàn phơi tốt nhất cho bạn – NHD2944

Sản phẩm giàn phơi tốt...

  Chúng tôi cung cấp các món quà tặng của...

Nên chọn mua giàn phơi thông minh cho gia đình – NNH2950

Nên chọn mua giàn phơi...

  Tự hào là nơi cung cấp giàn phơi thông...

Xu hướng thiết kế phòng khách chung cư – NN2894

Xu hướng thiết kế phòng...

Ngày nay, để trang trí điểm chính của phòng khách,...

ban-ghe-go-oc-cho-x113

Chọn bàn ghế gỗ óc...

Chọn bàn ghế gỗ óc chó cho từng kiểu phòng...

Theo dõi chúng tôi

Kết nối hữu ích