Lý quý Khánh -Tôi thừa hưởng tinh hoa của gia đình Lý quý

hd

 

Cái tên Lý Quí Khánh bắt đầu được nhắc đến nhiều qua bộ sưu tập Antique Passion kể từ chương trình thời trang Đẹp Fashion 10 vào giữa tháng 10.2011. Bộ sưu tập này mang hơi hướng hoài cổ, với phong cách truyền thống châu Âu, tái hiện những chiếc váy áo lụa thời hoàng hậu Marie Antoinette nước Pháp. Có những tiếng khen chê, nhưng cái dễ nhận thấy từ bộ sưu tập của Khánh chính là sự chỉn chu, tinh tế từ đầu đến cuối, một mạch dẫn sắc sảo cho toàn bộ sưu tập. Trong khi đó, đối với giới kinh doanh thì dường như cái họ Lý Quí là đủ thu hút sự quan tâm rồi.

Lần đầu tiên ra mắt làng thời trang, Antique Passion lại được tặng danh hiệu “bộ sưu tập nặng nhất” tại Đẹp Fashion 10. Khánh nói gì?

Tôi ghi nhận, bởi vì bỏ qua những nhận xét không mấy thiện cảm thì xét tận cùng, họ nói đúng. Đẹp Fashion là chương trình thời trang trình diễn. Mà đã là trình diễn thì không được quên vai trò của sân khấu. Sân khấu của chương trình hôm đó rất rộng, bộ sưu tập phải đạt được kích cỡ nhất định mới có thể đứng trên một sân khấu như thế.

Nhưng thời trang thì phải nhìn vào bộ quần áo để đánh giá?

Thời trang phải luôn được đặt trong hoàn cảnh. Đánh giá một bộ quần áo đẹp xấu phải xem ai là người mặc nó, bao nhiêu tuổi, vóc dáng thế nào, mặc nó đi đâu? Thời trang trình diễn cũng thế, nó luôn cần một bối cảnh để đánh giá.

Tôi chờ đợi cháu đích tôn của dòng họ Lý Quí sẽ xuất hiện trong nghề kinh doanh kia?

Tôi vẫn đang kinh doanh. Và sẽ tiếp tục kinh doanh thời trang. Tôi hướng tới một công ty thời trang tầm cỡ quốc tế, ít nhất là châu Á. Cái tôi hướng tới là đầu tư cả dây chuyền sản xuất, chứ không phải một vài bộ. Gia đình tôi có 50% năng khiếu kinh doanh, 50% năng khiếu nghệ thuật. Tôi may mắn được thừa hưởng cả hai.

Bây giờ Việt Nam chưa thể nói là đã có một ngành công nghiệp thời trang, tôi có thể nói mục tiêu của anh không thực tế?

12 tuổi tôi đã được cô Trinh (cô ruột của Khánh – cô Lý Quỳnh Kim Trinh) dẫn đi xem những công trình lớn, khách sạn, nhà hàng sang trọng, nơi công ty cô tham gia thiết kế nội thất, để hiểu thế nào là những tiêu chuẩn quốc tế. Gần 10 năm sau, tôi là trưởng nhóm thiết kế cho công ty thiết kế và sản xuất đồ mỹ nghệ, trang trí nội thất xuất khẩu của cô. Sản phẩm của Công ty xuất đi khắp các nước, vào những công trình cao cấp, chuẩn 4-5 sao. Những gì tôi thấy, nghe và làm đều không chỉ nằm trong biên giới Việt Nam. Tôi không nghĩ khác được. Hiện nay, tôi có một xưởng may với khoảng 30 thợ. Sau Tết tôi sẽ khai trương cửa hàng thời trang boutique mang tên mình. Ở đó, sẽ có những bộ quần áo đẹp và phong cách giá từ vài trăm ngàn, đến những bộ thiết kế lịch lãm giá vài triệu đồng.

Một công thức để kinh doanh thành công trong ngành thời trang?

Tiền và một ê-kíp đẳng cấp. Tôi không quá khó khăn về vốn, nhưng cái tôi phải xây dựng là một ê-kíp đẳng cấp, có đam mê, kinh nghiệm và từng làm việc tại những nơi đẳng cấp. Và để làm được điều này, thuật lãnh đạo của tôi là quan trọng nhất.

Thuật lãnh đạo đó như thế nào?

Rất giản dị, chỉ có 2 nguyên tắc. Một, nói được phải làm được. Hai, có dặn phải có dò, không có nhà lãnh đạo nào thành công nếu chỉ phó thác mọi thứ cho cấp dưới mà không kiểm tra.

Lý Quí Khánh khởi nghiệp thế nào?

15 tuổi tôi bắt đầu kinh doanh, mở một cửa hàng online. Tôi cũng cùng một người bạn sở hữu một quán cà phê ở quận 1. 21 tuổi tôi thiết kế và bán quần áo cho người thân trong gia đình. Tôi bắt đầu khám phá lĩnh vực thiết kế thời trang cách đây 3 năm và các cô chú, kể cả bà nội là những khách hàng đầu tiên của tôi. Tôi biết ơn họ vì đã dám xuất hiện tại những buổi tiệc quan trọng trong trang phục của tôi.

Anh là người đầu tiên thuộc thế hệ thứ hai của dòng họ Lý Quí khởi nghiệp, nhưng không phải kinh doanh mà là thiết kế thời trang. Điều này có dự báo gì về truyền thống kinh doanh của dòng họ Lý Quí?

Nếu có thể dự báo thì tôi cho rằng, thế hệ tiếp theo của gia đình tôi sẽ tham gia kinh doanh những sản phẩm nghệ thuật. Tôi có 10 đứa em họ, tất cả đều học giỏi. Một nửa giỏi kinh doanh, một nửa giỏi nghệ thuật. Nhưng tất cả đều quý trọng đồng tiền và hướng đến việc kiếm tiền.

Anh nói sao nếu có người cho rằng anh dễ nổi tiếng là vì cái tên?

Ngược lại tôi cũng dễ tai tiếng vì cái tên. Tôi không được phép làm sai vì chính cái tên của mình.

Một đứa trẻ nhà họ Lý Quí được dạy dỗ như thế nào?

Ba mẹ tôi sống ở nước ngoài, từ nhỏ tôi sống với bà nội và cô Trinh. Thực ra, người đầu tiên và đứng đầu gia đình tôi về kinh doanh lại không mang họ Lý Quí, đó chính là bà nội tôi. Bà là người rất mạnh mẽ, đã đam mê cái gì là làm tới cùng. Bà luôn dạy con cháu: “Không chơi cờ trắng, hoặc thắng hoặc thua chứ không bao giờ đầu hàng”.

Tuổi thơ của một đứa trẻ nhà “dòng dõi” thì thế nào nhỉ?

Không biết tôi có thời gian làm trẻ con không nữa (cười). Tôi là đứa cháu lớn nhất, cũng không nhỏ tuổi hơn chú út bao nhiêu, nên nhiều người còn lầm tưởng tôi là con út trong nhà. Tôi là cháu đích tôn nên từ nhỏ đã được đưa đi cùng với bà nội và các cô chú, ngồi cùng bàn với người lớn, nghe toàn những chuyện làm ăn, cư xử của người lớn, nên đôi khi thấy mình già trước tuổi. Lúc nhỏ tôi hầu như chưa bao giờ khao khát được đi chơi công viên, sinh nhật bạn mà chỉ khao khát kinh doanh. Có thể nói tôi đã kinh doanh từ năm 8 tuổi, khi bán được bức tranh đầu tiên tôi vẽ cho một người bạn thân của gia đình. Sung sướng lâng lâng, cứ như mình vừa gia nhập vào giới kinh doanh Sài Gòn.

Có vẻ như gia đình chiếm vị trí quá quan trọng đối với anh. Vậy bạn bè thì thế nào?

Một người bạn rất thân và ảnh hưởng lớn đến tôi là ca sĩ Quang Vinh. Bà nội và các cô chú đã cho tôi những thứ tốt nhất, nên đôi khi tôi thấy mình rất thiếu kinh nghiệm về cái xấu. Gia đình là bộ lọc quá tốt, chỉ những thứ tốt nhất mới đưa đến cho tôi, nên đôi khi tôi mù mờ về những cạm bẫy, cái xấu và người xấu, không biết đối phó với nó thế nào. Tôi chỉ được học những điều này từ Quang Vinh. Vinh là người rất tự lập, Vinh đưa tôi đi gặp những thành phần xấu, chỉ ra đâu là những cạm bẫy và tránh nó như thế nào.

Anh nói sao về những điều người ta nói về tình cảm giữa anh và Quang Vinh?

Tôi sẽ nói thế này: tình cảm của tôi và Vinh là hơn cả người yêu. Người yêu có những chuyện không chia sẻ được, nhưng tôi và Vinh thì không, chuyện gì cũng có thể trải lòng. Người yêu thường không làm chung công việc được, tôi và Vinh thì có. Tôi là quản lý của Vinh và chúng tôi đồng sở hữu quán cà phê cũng như một số việc kinh doanh khác nữa. Người yêu thì sẽ có chia tay, nhưng tôi và Vinh như anh em mà anh em thì không thể chia cắt được.

Gia đình anh nói sao về người bạn này?

Gia đình cảm nhận được mối quan hệ với Vinh có ích cho tôi nên ủng hộ.

- Nếu bài: "Lý quý Khánh -Tôi thừa hưởng tinh hoa của gia đình Lý quý" có ích - Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè nhé. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Voucher làm tóc đẹp trong ngày 20/10

Voucher làm tóc đẹp trong...

Bạn đang chán với kiểu tóc của mình hiện tại...

Sắp xếp Bàn ghế gỗ phòng khách ăn nhập phong thủy – NHD3377

Sắp xếp Bàn ghế gỗ...

Bạn sở hữu một bộ bàn ghế gỗ gỗ óc...

Các kiểu bố trí bàn ghế gỗ óc chó hiện đại phòng khách – NHD3375

Các kiểu bố trí bàn...

Kiểu dáng , mẫu mã của một Kích Thước Bàn...

Mẹo kết hợp PHP với MYSQL trong việc xuất dữ liệu lên web

Mẹo kết hợp PHP với...

Bài trước các bạn đã nghiên cứu về các cú...

Chọn bán sản phẩm viglacera giá rẻ nhất thị trường

Chọn bán sản phẩm viglacera...

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Hải Linh chia sẻ...

Giàn Phơi Thông Minh Cao cấp giá rẻ – NHD2923

Giàn Phơi Thông Minh Cao...

  Chất liệu của giàn phơi thông minh cao cấp...

Sản phẩm giàn phơi tốt nhất cho bạn – NHD2944

Sản phẩm giàn phơi tốt...

  Chúng tôi cung cấp các món quà tặng của...

Nên chọn mua giàn phơi thông minh cho gia đình – NNH2950

Nên chọn mua giàn phơi...

  Tự hào là nơi cung cấp giàn phơi thông...

Xu hướng thiết kế phòng khách chung cư – NN2894

Xu hướng thiết kế phòng...

Ngày nay, để trang trí điểm chính của phòng khách,...

ban-ghe-go-oc-cho-x113

Chọn bàn ghế gỗ óc...

Chọn bàn ghế gỗ óc chó cho từng kiểu phòng...

Theo dõi chúng tôi

Kết nối hữu ích